6 nguyên tắc cần biết để thiết kế quán cafe lý tưởng

6 nguyên tắc cần biết để thiết kế quán cafe lý tưởng

Bạn có biết không gian bài trí và nội thất sử dụng trong quán ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm của khách hàng khi đến quán của bạn. Thiết kế quán phù hợp với đối tượng khách hàng, đồng thời tiết kiệm chi phí quả thật không dễ. Palm sẽ giúp bạn liệt kê 6 nguyên tắc trong thiết kế quán cafe mà bạn cần chú ý!

Xác định phong cách và màu sắc chủ đạo

Hiện nay, có nhiều phong cách khác nhau để bạn lựa chọn: vintage cổ điển, phong cách Bắc  u sang trọng, phong cách đương đại tinh tế, phong cách minimalism tối giản… Từ đó chọn được màu sắc thích hợp, chẳng hạn phong cách Bắc  u nên chọn gam màu trắng, vintage  có thể chọn màu xưa cũ như báo giấy…

Xác định được phong cách và màu sắc chủ đạo sẽ tạo dựng nên một nét riêng, chi phối toàn bộ thiết kế về sau.


Xác định đối tượng khách hàng chính

Khi xác định được đối tượng khách hàng chính, bạn dễ dàng chọn được thiết kế được nội thất phù hợp, chẳng hạn như lứa tuổi học sinh sẽ chọn cách trẻ trung, năng động. Việc xác định này giúp quán bạn tạo được một tổng thể nhất quán.


Bố trí quầy bar hợp lý

Quầy bar không chỉ là nơi nhân viên làm việc, phục vụ đồ uống cho khách hàng mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của quán. Không những thế, quầy bar còn thể hiện chất lượng dịch vụ, tính thẩm mỹ của quán. Thông thường có thể tích hợp quầy bar với quầy thu ngân làm một. Hoặc bạn có thể tách riêng quầy bar với quầy thu ngân. Khi gộp quầy pha chế và khu vực tính tiền, không những giúp tiết kiệm không gian của quán mà còn thuận tiện cho những khách hàng mua thức uống đem về và cách bố trí của quán không bị rời rạc.


Cân bằng tỉ lệ không gian trống và không gian chứa vật dụng

Thiết kế các cửa sổ thông thoáng theo hướng gió lắp đặt máy lạnh hợp lý, tránh để khách hàng của bạn nổi da gà khi mới bước vào quán không lâu. Bạn không nên tiết kiệm không gian bằng cách bố trí bàn ghế một cách chi chít và thiếu trật tự, không có lối đi, hoặc khoảng cách giữa các bàn không hợp lý làm câu chuyện của các bàn vô tình chồng chéo lên nhau. Có thể đặt bàn ghế với số lượng vừa đủ theo một trật tự nhất định, tạo không gian riêng cho khách hàng làm việc hoặc trò chuyện với nhau.


Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Trang trí một chậu cây mini trên bàn hay treo một chiếc chuông gió bên cửa sổ là một ý tưởng không tồi. Những chi tiết nhỏ bạn có thể tự làm mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc nhưng nó sẽ là điểm nhấn đáng nhớ cho khách hàng, khiến họ muốn quay lại vào lần sau.


 Thiết kế ánh sáng âm thanh hài hoà

Có thể kết hợp ánh sáng đèn trần và ánh sáng phản chiếu trên mặt bàn vừa tạo nên hiệu ứng độc lạ vừa tiết kiệm chi phí.

Một bản nhạc vừa phải tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, do đó hệ thống âm thanh cần chú trọng trải đều, không để có nơi to, nơi bé.


Nếu bạn đã có ý tưởng về một quán cafe lý tưởng của mình, tại sao không hợp tác với Palm để chúng tôi giúp bạn thiết kế quán cafe của bạn sớm nhất!