Những điều cần lưu ý giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Những điều cần lưu ý giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Xây nhà tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng là điều ai xây nhà cũng phải cân nhắc. Điều này phải dựa trên kinh nghiệm thì mới tính toán chuẩn xác được, với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế thi công công nhà ở, Palm design sẽ mách bạn những điều cần lưu ý để xây nhà tiết kiệm chi phí nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng xây nhà.

1. Chọn đất thuận lợi để xây nhà

Không nên chọn những nền đất yếu như đất sét, đất cát, đất nhão, đất địa tầng yếu, khu vực dễ ngập úng, gần mạch nước ngầm, dễ sụt lún,… khi xây nhà bắt buộc phải gia cố móng để đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà. Việc gia cố móng thường tốn rất nhiều chi phí. 

Chọn nền đất nên chọn nền cao hơn mặt đường, nếu nền đất thấp hơn bạn sẽ phải tốn thêm chi phí nâng nền phòng ngập nước mùa mưa.

Cũng không nên chọn đất trong ngõ ngách quá bé vì việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng vào sẽ khó khăn và bạn lại tốn thêm một khoản chi phí nữa.

Một lưu ý khi xây móng nhà, nên đầu tư cho cả nhu cầu về sau, khi xây thêm phòng, lên tầng thì không phải làm lại móng nữa.


 Nền đất bằng phẳng, chắc chắn, có lối đi rộng

2. Diện tích sử dụng phù hợp theo nhu cần

Trước khi xây nhà bạn cần căn cứ vào nhu cầu của gia đình bạn để xác định diện tích xây dựng phù hợp. Bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng, diện tích các phòng,... để tránh lãng phí. Các khoảng không trống có thể thiết kế thành sân vườn, giếng trời… chi phí sẽ giảm đi khá đáng kể.


Xác định diện tích sử dụng

3. Lưu ý trong quá trình chọn vật liệu xây thô

Vật tư thô nên chọn loại chắc chắn, chất lượng tốt. Bạn nên đầu tư nhiều cho phần này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà.

Bạn có thể tiết kiệm trong xây dựng phần mái và làm móng, chọn các loại mái phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nơi bạn, có thể không cần loại mái giá quá cao nếu chỗ bạn quanh năm ôn hòa.


Chọn vật liệu thô chắc chắn, đảm bảo chất lượng

4. Lựa chọn vật tư hoàn thiện

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà, đừng nên vì tiết kiệm chi phí  mà bạn chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng. Bạn cần lựa chọn vật liệu một cách khoa học. Bạn có thể tham khảo với bên thiết kế để tìm các sản phẩm phù hợp và thẩm mỹ.


5. Tận dụng nhân lực có sẵn

Xây nhà là một quá trình trải qua nhiều giai đoạn. Bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực có sẵn sẽ giảm bớt được chi phí. Trong xây dựng bạn sử dụng nhân công của nhà thầu nhưng các công việc như dọn vệ sinh nhà, lắp đặt nội thất bạn nên tận dụng nhân lực sẵn có như các thành viên trong gia đình, bạn bè hay nhờ hàng xóm giúp đỡ.


Tận dụng nguồn lực có sẵn vào việc sắp xếp nội thất

Palm design cung cấp các dịch vụ xây nhà tiết kiệm, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!