Wabisabi và Vintage hai xu hướng thiết kế nội thất 2020

Wabisabi và Vintage hai xu hướng thiết kế nội thất 2020

Các nhà thiết kế trên toàn thế giới vẫn nỗ lực không ngừng phát triển thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất mới và làm mới những phong cách đã tồn tại. Cùng khám phá và học hỏi để có thêm kiến thức về những xu hướng thiết kế nội thất 2020 với Palm nhé!

Các nhà thiết kế trên toàn thế giới vẫn nỗ lực không ngừng phát triển thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất mới và làm mới những phong cách đã tồn tại. Cùng khám phá và học hỏi để có thêm kiến thức về những xu hướng thiết kế nội thất 2020 với Palm nhé!

1. Xu hướng thiết kế phong cách Wabi-sabi
1.1. Wabi-sabi là gì?
Trong tiếng Nhật, “Wabi” có nghĩa là vẻ đẹp mộc mạc, tinh tế qua những điều đơn giản và tự nhiên, “Sabi” dùng để mô tả nét đẹp vô thường và trường tồn theo năm tháng. Phong cách Wabi-Sabi là tập trung vào những điều không hoàn hảo, vô thường giúp cuộc sống dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

1.2. Ứng dụng phong cách wabi-sabi vào thiết kế
Việc chọn lựa phong cách sống Wabi Sabi cho phép bạn mở rộng lòng mình, chấp nhận chính mình ở mọi khía cạnh trong cuộc sống để tạo dựng một cuộc sống mà bạn mong muốn và bỏ qua những điều vô nghĩa.
Một ngôi nhà mang xu hướng Wabi-Sabi sẽ tập trung vào tính năng nên hết sức tối giản. 
Các loại vật liệu ưu tiên giữ lại nguyên vẹn hình dáng vốn có hoặc được tinh chỉnh để tôn lên vẻ đẹp độc đáo tự nhiên. Wabi-Sabi thường chọn kiểu màu lặng như be đất, xám nâu hay màu của đồ rỉ sét… mang đến cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng.
Các khoảng trống trong nhà cũng cần lưu ý. Khi chúng được kết hợp cùng ánh sáng sẽ mang đến sự dễ chịu và ngập sinh khí cho căn nhà.

1.3. Mẫu thiết kế theo phong cách Wabi Sabi


Một góc bếp theo phong cách Wabisabi


Phòng ngủ phong cách wabisabi

2. Xu hướng thiết kế phong cách vintage
2.1. Vintage và phong cách vintage được hiểu thế nào?
Vintage được ngầm hiểu với nghĩa “cổ-cũ”, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh,...
Phong cách vintage là phong cách của kỉ niệm, của dấu ấn thời gian.

2.2. Xu hướng thiết kế vintage trong cuộc sống hiện đại
Trong thiết kế nội thất hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Người ưa chuộng phong cách này là những người yêu nét đẹp hoài cổ, sự tỉ mỉ, sang trọng và tinh tế.
Thiết kế của phong cách này là sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển trong thập niên cũ với phong cách hiện đại hay các món đồ đã phai theo thời gian... 
Màu sắc theo phong cách Vintage mang hơi hướng hoài cổ, thường là các màu trầm. Vintage chính thống thường sử dụng sắc trắng chủ đạo xuyên suốt căn phòng. Phong cách Vintage pha trộn hiện đại lại có sự phóng khoáng và phá cách cũng với các màu chủ đạo như be, kem, trắng nhưng nội thất sẽ mang vẻ hiện đại và cao cấp hơn.
Với phong cách này bạn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

2.3. Mẫu thiết kế theo phong cách vintage

Phòng khách theo phong cách vintage

Phòng ngủ phong cách vintage

Nếu yêu thích phong cách thiết kế wabisabi và vintage hay bất kỳ phong cách nào khác, bạn có thể liên hệ Palm để được tư vấn kỹ hơn nhé!