0
(+84) 905 165 615
Chia sẻ:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG

  • Khảo sát luôn là công đoạn không thể bỏ qua trước khi bước vào thiết kế và thi công một công trình. Chúng tôi đã có mặt tại căn “biệt thự thô” ở Đà Nẵng để nắm bắt hiện trạng trước khi triển khai. Và cùng Palm Design tìm hiểu 3 lý do tại sao cần phải khảo sát công trình nhé!
  • Trăm nghe không bằng một thấy…Trăm thấy không bằng vài giờ “thực chiến” khảo sát công trình!
z5382703850541 2639e370489baf83a8653488765324ff
  • Khảo sát công trình là gì?

Khảo sát công trình hay khảo sát hiện trường của một dự án xây dựng là thu thập thông tin, hiện trạng hoặc một ước tính để hoàn thành các nhiệm vụ ban đầu được yêu cầu. Ngoài ra, khảo sát địa điểm sẽ giúp xác định bất kỳ trở ngại tiềm ẩn nào đối với việc phát triển dự án thiết kế và thi công nội thất sau này.

  • Tại sao khảo sát công trình rất quan trọng?

Khảo sát tại hiện trường là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế và thi công nội thất. Nó thường cung cấp một điểm khởi đầu vững chắc cho việc hình thành ý tưởng thiết kế, là một phần không thể thiếu để tạo ra những thiết kế ấn tượng và đạt hiệu quả cao.

  • Khảo sát công trình giúp tránh sai sót và thiếu sót

Hiểu chính xác kích thước và địa hình của bất kỳ địa điểm nào là chìa khóa để đảm bảo những gì bạn dự định đạt được sẽ tuân thủ các nguyên tắc xây dựng, kế hoạch thành phố và mục tiêu cuối cùng của dự án của bạn.

Một cuộc khảo sát công trình mới là điều tuyệt đối phải làm trước khi bắt đầu một dự án xây dựng. Mặc dù các bản vẽ mặt bằng thường do khách hàng hoặc cơ quan quản lý tòa nhà cung cấp, nhưng không thể hoàn toàn phụ thuộc vào thông tin này. Những bản vẽ này có thể có sai sót hoặc không chính xác sẽ gây ra sự cố sau này. Ngay cả sự khác biệt vài mm trên bản vẽ cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trên thực tế, cuối cùng nó có thể phá hỏng toàn bộ dự án. Điều này đúng với cả một địa điểm mới hoặc một tòa nhà, căn biệt thự thô muốn cải tạo, mở rộng hoặc tu sửa.

Do đó, khảo sát hiện trạng công trình là bước hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình thực hiện dự án thiết kế và thi công.

z5382589993076 73e7a9bab98898b7bd2bb1f7389b5d88
  • Cung cấp đầu vào chính xác

Hầu như không thể xây dựng một cấu trúc mà không có các đầu vào chính xác. Đây là lúc mà cuộc khảo sát địa điểm trở nên rất quan trọng. Nó cung cấp một ý tưởng chính xác về địa hình của khu vực, các nguồn tài nguyên khác nhau có sẵn, các đường và điểm tiếp cận, cũng như các cấu trúc và vị trí lân cận. Bạn có thể tìm thấy ý tưởng hay về hướng nắng và gió, một phần không thể thiếu trong quá trình hình thành ý tưởng thiết kế, có thể được tìm thấy bằng cách tham quan thực tế. Những yếu tố đầu vào này rất quan trọng để làm cho thiết kế trở nên thú vị hơn và phù hợp hơn với môi trường tự nhiên xung quanh.
Các kiến trúc sư thường ngồi nhiều giờ đồng hồ trong phòng làm việc để tạo ra những thiết kế sáng tạo và giàu trí tưởng tượng, nhưng những thiết kế này cũng phải thực tế; đây là lúc mà khảo sát địa điểm trở nên rất quan trọng đối với các kiến trúc sư. Đây là khởi nguồn tạo ra những cấu trúc độc đáo, rực rỡ bằng cách tận dụng môi trường xung quanh tự nhiên và kết hợp những yếu tố đầu vào này vào ý tưởng thiết kế của họ

z5382703929582 df1d401bd623c7b05ae1ee9f740bc904

Đội ngũ KTS Palm Design luôn có những cuộc khảo sát hiện trạng công trình tỉ mỉ và cẩn thận như vậy để dự án được thực hiện một cách trơn tru nhất. Do đó, chúng tôi giúp đảm bảo rằng các thiết kế và tiến độ thi công của bạn sẽ chính xác. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để biến những giấc mơ của khách hàng thành những công trình kiến ​​trúc vững chắc bằng gạch, bê tông và thép, và tạo nên thành công cho dự án của bạn.

0

Bài viết liên quan